VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG ĐƯỜNG BỘ

1. Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là gì?

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ là hình thức vận tải phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Bằng cách sử dụng các phương tiện đường bộ như ô tô, xe khách, xe tải, container,.. để vận chuyển.

Ưu điểm của hình thức này là sự tiện lợi, thích nghi dễ dàng, mang lại hiệu quả kinh tế cao ở các cự ly ngắn. Cùng với đó vận tải hàng hóa bằng đường bộ cũng sẽ chủ động về thời gian và đa dạng trong vận chuyển các mặt hàng.  

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

2. Quy trình vận chuyển hàng hóa uy tín, an toàn

Dưới đây Trường Phát Logistics sẽ giới thiệu cho bạn quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường an toàn, nhanh chóng với từng bước cụ thể.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Khách hàng liên hệ với đơn vị cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Tại đây chúng tôi sẽ tiếp nhận và xin các thông tin đầy đủ về đơn hàng của bạn là mặt hàng gì, số lượng bao nhiêu, loại hình vận chuyển là container hay ô tô,…. Để có thể tư vấn cho bạn lựa chọn phương thức phù hợp.

Bước 2: Báo giá

Sau khi đã có đầy đủ các thông tin về hàng hóa thì đội ngũ tư vấn sẽ dựa vào đó để tính toán và báo giá vận chuyển cho bạn.

Với những mặt hàng lớn, số lượng nhiều cần xác thực trực tiếp thì bên vận chuyển sẽ cử người xuống tận nơi để mang hàng đi.

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa tới địa chỉ người nhận

Khi đã thống nhất về giá và hình thức vận chuyển điều khoản thông tin thì chúng tôi sẽ tiến hành ký hợp đồng cam kết. Nhân viên sẽ tiếp nhận hàng hóa, phân loại và xử lý đơn hàng giao tận tay người nhận.

Trong suốt quá trình vận chuyển, hàng hóa sẽ được cập nhật đầy đủ trên hệ thống quản lý. Bạn có thể theo dõi vận đơn hàng để biết được hàng hóa của mình tới đâu và dự kiến ngày mà bên người nhận hàng nhận được.

Bước 4: Thu cước phí vận chuyển

Hàng hóa sau khi được công ty giao nhận tới đúng địa chỉ người nhận hàng thì sẽ tiến hành quá trình giao hàng thành công và thu phí dịch vụ theo hợp đồng.

3. Một số lưu ý để hạn chế rủi ro trong quy trình vận chuyển hàng hóa

Để tránh gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa như thất lạc, hỏng, vỡ hàng thì bạn cần chú ý một số điều sau.

  • Đóng gói hàng đúng cách

Nhằm hạn chế hàng hóa bị hư hỏng, méo mó trong quá trình vận chuyển thì bạn nên đóng gói đúng cách. Để có thể hạn chế gặp sự cố trong quá tình vận chuyển.

  • Ghi đúng thông tin người nhận

Để quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ diễn ra nhanh chóng, an toàn thì cần đảm bảo bạn ghi đúng thông tin người nhận cho đơn vị vận chuyển. Có khá nhiều trường hợp người gửi ghi sai thông tin người nhận hay địa chỉ giao hàng khiến quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra chậm trễ, hàng giao không đúng thời gian dự kiến.

  • Tìm đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín

Để quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng thì việc tìm đơn vị vận chuyển uy tín là điều cần thiết. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo hàng hóa luôn đến đúng tay người nhận nguyên vẹn, đúng thời gian cam kết, có bảo hành rủi ro trong quá trình gửi.

4 TTH Logistics – đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín cho bạn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành logistics, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và hài lòng nhất.

Lý do bạn nên chọnTTH  Logistics bởi vì:

  • Chi phí vận chuyển phù hợp, có tính cạnh tranh cao đảm bảo hàng hóa tới tay người tiêu dùng nhanh chất lượng.
  •  Quy trình vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, đa dạng hình thức cho bạn chọn lựa như: đường bộ, đường hàng không, đường biển,.. đảm bảo quá trình giao vận nhanh chóng.
  •  Cam kết rủi ro, hoàn trả tiền nếu xảy ra vấn đề do bên vận chuyển trong quá trình vận chuyển hàng hóa đi các nơi.
  •  Hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng cho quý khách hàng khi cần trong 24/7.
  •  Thời gian vận chuyển đúng cam kết cho khách hàng. Với vận chuyển nội thành ở Hà Nội, TPHCM, … từ 1-2 ngày và đi các tỉnh 3-4 ngày.

Hy vọng với những chia sẻ về quy trình vận chuyển hàng hóa ở bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích cho mình. Nếu bạn đang tìm đơn vị vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ chất lượng hãy liên hệ ngay với TTH Logistics để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé